Tình hậu phương

Tình quân dân nơi vùng lũ Quảng Bình

Trong trận lũ lịch sử ngày 14 và 15-10, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Quảng Bình đã có mặt tại các vùng xung yếu để thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn, ứng cứu nhân dân các vùng bị lũ cô lập, chia cắt. Sau lũ rút, bộ đội hành quân đến các địa phương để giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt, sớm ổn định đời sống. Trong mưa lũ vẫn ấm áp tình quân dân.

Xem thêm

Bộ đội xung kích vào nơi khó

Thực hiện phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” do Bộ Quốc phòng phát động, thời gian qua, cùng với việc đẩy mạnh công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh Bắc Giang đã hưởng ứng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Đặc biệt, bộ đội đã xung kích vào những nơi khó, việc khó...

Xem thêm

Thắm đượm tình quân-dân

Mới 6 giờ sáng mà Trạm y tế xã Phượng Tiến (huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên) đã rất đông người. Biết tin có các thầy thuốc của Học viện Chính trị (HVCT) về khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, bà con ở các thôn, bản truyền tai nhau, tạm gác công việc ruộng nương, tranh thủ đến khám bệnh.

Xem thêm

Dân vận tốt để giữ gìn biên cương Tổ quốc

Đó là phương châm trong thực hiện nhiệm vụ của tập thể cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng (ĐBP) Y Tý, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai.

Xem thêm

"Việc của dân cũng như việc của nhà mình"

“Nhiệm vụ giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ phải đối mặt với nhiều khó khăn và nguy hiểm nhưng anh em chúng tôi luôn xác định phải coi việc của nhân dân cũng như việc của chính gia đình mình…”-đó là những lời chia sẻ mộc mạc của Binh nhất Trương Văn Đức, chiến sĩ Tiểu đội 9, Trung đội 7, Đại đội 3, Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 19, Sư đoàn 968 (Quân khu 4).

Xem thêm

Nhân rộng mô hình giúp hội viên nghèo vượt khó

Tạo nguồn vốn đã khó, nhưng làm sao để hội viên phụ nữ nghèo được vay vốn phát triển kinh tế gia đình hiệu quả là việc càng khó hơn. Những năm qua, các cấp hội phụ nữ trong lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu 7 có nhiều mô hình, biện pháp hiệu quả giúp hội viên thoát nghèo, qua đó góp phần để các hội viên tích cực công tác, xây dựng hội vững mạnh, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Xem thêm

Tình quân - dân vùng tâm lũ

Công tác khắc phục hậu quả lũ lụt ở các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh đang được cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và các đơn vị LLVT tiến hành khẩn trương cùng sự chung tay hỗ trợ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, với quyết tâm ổn định đời sống của người dân trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm

Phong trào “Đồng hành cùng các em đến trường” - thắm đẹp nghĩa tình quân dân

Phong trào “Đồng hành cùng các em đến trường” do Đảng uỷ - Bộ CHQS tỉnh phát động, triển khai thực hiện từ năm 2015. Phong trào đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Có hàng trăm học sinh hoàn cảnh khó khăn được trao tặng xe đạp. Qua đó đã giúp các em vươn tới gần hơn ước mơ con chữ.

Xem thêm

Bộ đội đồng cam cộng khổ cùng người dân vùng lũ

Ngày 20-10, trên các vùng lũ miền Trung, cuộc sống của người dân đã đi vào ổn định. Được sự giúp đỡ, hỗ trợ hiệu quả của các cấp, các ngành, nhất là cán bộ, chiến sĩ các đơn vị quân đội thuộc Quân khu 4, những thiệt hại, khó khăn của nhân dân do mưa lũ gây ra bước đầu đã được khắc phục.

Xem thêm