Tình hậu phương

Cựu chiến binh 57 lần hiến máu nhân đạo

Đó là việc làm đáng quý của cựu chiến binh (CCB) Vũ Thị Thanh Loan (sinh năm 1953) ở xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước-người đã có 57 lần tự nguyện hiến máu cứu người tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước.

Xem thêm

Điều gì làm khóe mi tôi ướt đẫm

Nhớ lại ngày 27-7 của 16 năm về trước (năm 2001), khi đó tôi mới là học sinh lớp 5 và năm ấy là lần đầu tiên tôi được đến thăm nghĩa trang liệt sĩ.

Xem thêm

"Bởi rất yêu màu áo xanh chiến sĩ..."

“Liên hoan lớp à? Mình không đi được vì bé nhà mình còn nhỏ quá…” - Hồng nói nhỏ nhẹ qua điện thoại. Nghe Hồng nói đến đây, tôi vừa mừng cho bạn, vừa thoáng chút giận, vì lâu lắm rồi lớp tôi mới tổ chức gặp mặt mà Hồng không đến được, nhưng vui nhất là biết được cô ấy đã “mẹ tròn con vuông”.

Xem thêm

Đong đầy hạnh phúc

Đến Sư đoàn 3, Quân khu 1, chúng tôi được nghe nhiều câu chuyện cảm động về tình yêu, hạnh phúc của gia đình Đại úy QNCN Nguyễn Thái Thanh, công tác tại Phòng Kỹ thuật và chị Tô Thị Hằng, giáo viên Ngữ văn Trường THCS Nghĩa Hòa (Lạng Giang, Bắc Giang).

Xem thêm

Chuyến bay nặng nghĩa tình quân dân

Hôm qua (7-11), máy bay trực thăng Mi-171, số hiệu SAR-04 thuộc Trung đoàn 917 (Sư đoàn Không quân 370, Quân chủng Phòng không-Không quân) đã bay ra đảo Song Tử Tây thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đưa ngư dân Phan Hoàng Dương, thuyền viên tàu đánh cá BĐ-96886 bị nạn trên biển vào đất liền cấp cứu và điều trị.

Xem thêm

Lũ rút đến đâu, bộ đội giúp dân dọn dẹp đến đó

Ngày 3-11, mưa đã ngớt, nước lũ tại các địa phương trên địa bàn huyện Hương Khê đang rút nhanh. Tại xã Lộc Yên và Gia Phố, nước lũ đã rút hoàn toàn, những tuyến đường giao thông đã thông suốt. Ngay khi nước rút, lực lượng vũ trang tỉnh Hà Tĩnh đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện cơ động đến giúp chính quyền và nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Xem thêm

Lũ chồng lũ, bộ đội luôn ở bên dân

Ngày 2-11, lũ chồng lũ, nước sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố dâng cao trở lại gây ngập lớn và chia cắt hoàn toàn 13 xã thuộc huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Hậu quả cơn lũ trước giải quyết chưa xong, cuộc sống người dân nơi đây lại thêm khổ cực. Phóng viên Báo Quân đội nhân dân ghi lại một số hình ảnh trên địa bàn hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Xem thêm

Ứng phó với lũ lụt ở các tỉnh miền Trung: Kiên quyết không để dân đói, khát

Ngày 1-11, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện 1925/CĐ-TTg về việc ứng phó khẩn cấp mưa lũ tại miền Trung. Trong công điện, Thủ tướng Chính phủ đã gửi lời thăm hỏi, chia sẻ khó khăn với chính quyền và nhân dân các địa phương vùng ngập lũ.

Xem thêm

Bộ đội giúp dân dọn đồ chạy lũ

Từ đêm 30-10 đến nay trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có mưa to đến rất to, nước ở đầu nguồn các con sông đổ về nhanh, kết hợp với một số đập thủy điện trên địa bàn xả lũ khiến các xã hạ lưu bị ngập nặng.

Xem thêm