Tình hậu phương

Nhờ cơn mưa bất chợt...

Tâm tình với đồng đội, Đại úy Huỳnh Trần Thanh Hải, Trợ lý thanh niên, Phòng Chính trị (Bộ CHQS TP Đà Nẵng) trải lòng rằng, cơn mưa bất chợt chính là "bà mối" mát tay cho vợ chồng anh.

Xem thêm

Làm tốt công tác dân vận vùng biển, vùng tôn giáo

Từ ngày 5 đến 11-12, hơn 100 cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 968 (Quân khu 4) tổ chức làm công tác dân vận tại vùng biển, vùng tôn giáo thuộc xã Hải Khê, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Xem thêm

Nên duyên từ những bước nhảy lỡ nhịp

“Nhờ mấy bước chân nhảy lạc nhịp của anh ấy trong những buổi đầu học khiêu vũ mà chúng em nên duyên vợ chồng đấy anh ạ"!-đó là những lời mộc mạc của cô giáo Tôn Thị Mỹ Dung, Trường THCS Võ Thị Sáu (thành phố Plei-cu, tỉnh Gia Lai) khi chia sẻ về cái duyên khiến cô trở thành vợ của Thượng úy Nguyễn Văn Tuấn, Chính trị viên Trạm Ra-đa 12 (Trung đoàn 290, Sư đoàn 375).

Xem thêm

Họ đã thắp lên những trái tim rực lửa

Chiến tranh là thế! Dữ dội và nghiệt ngã! Dường như những giọt nước mắt đã hòa vào sông, máu xương đã thấm đẫm từng mảnh đất quê nghèo. Thế nhưng, trong mưa bom lửa đạn, trong cái khắc nghiệt và bạo tàn của chiến tranh, ta mới thấy rõ hơn ánh sáng cách mạng và bức chân dung vĩ đại của những con người “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”.

Xem thêm

Đường hạnh phúc mang tên 313

Thôn Bản Hình (xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) nằm giữa lòng của dãy núi Hán Dương, cách Cửa khẩu Thanh Thủy chừng 4 cây số theo đường chim bay, nhưng để về Sở chỉ huy Đoàn kinh tế-quốc phòng (KT-QP) 313 (Bộ CHQS tỉnh Hà Giang) phải đi đường vòng mất 40 cây số. Con đường bê tông dài 4km từ Quốc lộ 4 về bản mới được hoàn thành là lời tri ân đầy ý nghĩa của bộ đội dành cho bà con nơi đây.

Xem thêm

Món quà quý nhất cuộc đời con

Gửi mẹ Lê Thị Phương, thủ kho Kho K822, Cục Quân khí, Tổng cục Kỹ thuật QĐND - Mẹ à! Thế là một mùa đông nữa đã về và cũng thêm một mùa đông nữa con xa vòng tay của mẹ. Con đã bắt đầu cảm thấy cái lạnh len lỏi vào da thịt khi thức dậy lúc sáng sớm. Mỗi khi đi gác đêm, cái lạnh cứ thấm qua từng hơi thở khiến con thèm một buổi tối ấm áp quây quần cùng gia đình, được nằm trong vòng tay mẹ như ngày bé thơ để tỉ tê đủ thứ chuyện…

Xem thêm

Những mái ấm trên đỉnh Si Pa Phìn

Được sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng ủy, chỉ huy Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 379 (KT-QP 379), Bộ CHQS tỉnh Điện Biên, hàng chục cán bộ, nhân viên quê ở miền xuôi, hiện đang công tác tại đơn vị đã quyết định đưa vợ con lên lập nghiệp nơi biên cương Tổ quốc, trở thành láng giềng gần gũi của bà con bản Nậm Chim, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

Xem thêm

Hiệu quả từ hoạt động kết nghĩa

Chủ động kết nghĩa với các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp trên địa bàn nhằm tăng cường mối quan hệ gắn bó quân dân, phối hợp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ, gia đình người có công, hộ nghèo và củng cố vững chắc thế trận quốc phòng toàn dân… là mục tiêu mà Sư đoàn 309 (Quân đoàn 4) hướng tới trong hoạt động kết nghĩa.

Xem thêm

Duyên muộn…

Tôi bỗng nhớ tới câu nói “Duyên muộn là duyên lành” của người xưa, khi nghĩ về câu chuyện tình của Đại úy Hoàng Thanh Long, Chính trị viên Đại đội Vận tải (Lữ đoàn 950, Quân khu 9) và cô giáo Trịnh Thị Minh Huệ, công tác tại Trường Tiểu học Phạm Ngũ Lão (quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh).

Xem thêm