Tình hậu phương

Tuổi trẻ tri ân và phấn đấu trưởng thành

QĐND - Chiến tranh đã đi qua, bao gian khó dần lùi xa, nhưng những đau thương mát vẫn hiện hữu, hằn sâu trên gương mặt của nhiều người. Bao thế hệ cha anh đã ngã xuống vì lý tưởng cao đẹp, giành độc lập tự do cho Tổ quốc, thống nhất non sông. Làm sao có thể kể hết công lao, cống hiến của các anh hùng liệt sĩ.

Xem thêm

Tuyển quân nhập ngũ 2018 - Huyện Trảng Bom

Những ngày đầu năm 2018, chúng tôi đến xã Sông Thao (huyện Trảng Bom) giữa lúc địa phương đang diễn ra cuộc vận động tòng quân sôi nổi.

Đến nay, các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018 của xã tiếp tục được các đoàn vận động của địa phương đến động viên và đang háo hức chờ ngày lên đường.

Xem thêm

Tình đoàn kết, đặc biệt thủy chung Việt-Lào

QĐND Online - “Suy nghĩ của bạn về mối tình quốc tế trong sáng, thủy chung của nhân dân và quân đội ba nước Việt Nam - Lào - Cam-pu-chia thông qua những tấm gương chiến đấu, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ”. Đây là câu hỏi tự luận tại Kỳ thi thứ 11 Cuộc thi Tìm hiểu 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ. Đã có hơn 2000 người tham gia dự thi, xin giới thiệu bài đoạt giải nhì kỳ thi của tác giả Trương Thị Mai Trang (thôn Trường Khanh B, xã Đông Hưng, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang).

Xem thêm

Tình bạn quốc tế thủy chung

Tại kỳ 11 Cuộc thi Tìm hiểu 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ đã có hơn 2.000 người tham gia dự thi. Cựu chiến binh (CCB) Trần Ngọc Huyên (Chi hội trưởng chi hội CCB tổ 17, Phường Sài Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội) cũng gửi bài tham gia và đạt giải ba. Xin giới thiệu cùng bạn đọc bài viết này.

Xem thêm

Tuổi cao vẫn "làm đẹp" cho đời

Ông Nguyễn Xuân Khái, sinh năm 1944 tại thôn Xuân Nẻo, xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, từng nhập ngũ đúng dịp quân và dân miền Bắc đánh thắng trận đầu trong cuộc chiến đấu chống chiến tranh phá hoại bằng không quân của đế quốc Mỹ ở miền Bắc (tháng 8-1964), trở thành lính phòng không thuộc Đại đội 4, Trung đoàn 224, Sư đoàn 367, Quân chủng Phòng không-Không quân.

Xem thêm

Ban đại diện phía Nam - Một thời để nhớ

QĐND - Cuối năm 1988, Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương) và Bộ Quốc phòng có chủ trương giải thể các tờ báo quân khu, quân đoàn, thay bằng tờ tin cho phù hợp với tình hình và nhiệm vụ mới. Từ Báo Quân khu 7, tôi có hai lựa chọn: Về Báo Quân đội nhân dân (QĐND) hay về Báo Sài Gòn Giải Phóng? Cả hai tờ báo ấy tôi đều yêu mến và là cộng tác viên nhiều năm. Cuối cùng, tôi quyết định về Báo QĐND để thỏa mãn ước mơ làm phóng viên chiến trường; ấy là lúc cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam và làm nghĩa vụ quốc tế ở Cam-pu chia đang diễn ra ngày càng phức tạp.

Xem thêm

Tấm gương sáng ở địa phương tôi: tấm gương ở tỉnh Tiền Giang

QĐND Online – Với câu hỏi tự luận: “Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Thương binh tàn nhưng không phế”. Suy nghĩ của bạn về câu nói trên”, tại kỳ 10 Cuộc thi Tìm hiểu 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ đã có hơn đã có hơn 2.300 bài tham gia dự thi.

Xem thêm

Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”

QĐND - Cách đây 57 năm, ngày 5-1-1960, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có bài nói chuyện tại Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Đảng. Người nhấn mạnh:

Xem thêm

Sư đoàn 5: Tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

Sáng 17-1, Trung đoàn Bộ binh 5, Sư đoàn 5, Quân khu 7, tổ chức tiễn các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự đợt 1 năm 2017 trở về địa phương

Xem thêm