Tin bộ đội

Gioi thieu

Hai cha con cùng hội ngộ ở Trường Sa

Có lẽ, không nhiều người trong số chúng ta có đến 5 lần theo tàu Hải quân ra thăm bộ đội và nhân dân ở Trường Sa như Thượng tá Phạm Nam Yến - Phóng viên Tạp chí Phòng không - Không quân. Với chị, mỗi chuyến đi là một kỷ niệm đặc biệt sâu sắc. Nhưng ấn tượng nhất, khó quên nhất là hải trình cùng với Đoàn công tác của Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) trên tàu Kiểm ngư 781 vào tháng 5-2015. Trong chuyến đi này, chị đã bất ngờ khi gặp chính cha ruột của mình tại đảo Trường Sa Lớn.

Xem thêm

Chùm ảnh: Bộ đội bất chấp nguy hiểm, đẩy xe giúp dân trong mưa bão

Lực lượng bộ đội ở Đà Nẵng đã không ngại khó khăn để đẩy xe giúp người dân trong mưa lớn.

Xem thêm

Bộ đội biên phòng cứu 6 người dân bị mắc kẹt do mưa lũ

Rạng sáng 17/9, 6 người dân bị mắc kẹt do lũ tại huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai đã được các chiến sĩ bộ đội biên phòng giải cứu, đưa đến khu vực an toàn.

Xem thêm

Bộ đội xuống đồng giúp dân gặt lúa chống úng

Những ngày mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 4 và áp thấp nhiệt đới, hàng trăm ha lúa chưa kịp thu hoạch của bà con nông dân Quảng Trị bị ngả rạp, ngập úng. Nhằm giảm thiểu thiệt hại cho bà con, hàng chục cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã cơ động về địa phương giúp dân thu hoạch lúa.

Xem thêm

Bộ đội Biên phòng tám tỉnh biên giới phía bắc thi đua quyết thắng

Sáng 18-9, tại Sơn La, Cụm thi đua số 1 Bộ đội Biên phòng, gồm tám tỉnh biên giới phía bắc: Sơn La, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu và Điện Biên đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng năm 2016.

Xem thêm

Cuộc chiến Vị Xuyên: Pháo binh Việt Nam khiến quân thù khiếp vía thế nào?

(VTC News) - Cứ mỗi quả đạn pháo rơi xuống, cả một khu vực đã được dọn dẹp sạch sẽ, không còn thấy bóng quân thù ẩn hiện nữa.

Xem thêm

Hy sinh thầm lặng của người gác hải đăng Trường Sa

Phải từ 6-9 tháng, những công nhân vận hành hải đăng trên quần đảo Trường Sa mới được thay ca để về đất liền.

Xem thêm

Tàu Bộ đội biên phòng cứu 6 ngư dân gặp nạn trên biển

Ngày 2/9, tàu Biên phòng mang số hiệu BP 320403 thuộc Hải đội Biên phòng 2 (Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định) đã cứu thành công 6 ngư dân gặp nạn trên biển.

Xem thêm