Tin bộ đội

Gioi thieu

Sáng kiến độc đáo của Đặc công rừng Sác

Những câu chuyện huyền thoại về Đặc công rừng Sác luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo người nghe, bởi ở đó không chỉ là lòng dũng cảm, tinh thần bất khuất trong chiến đấu mà còn là sự sáng tạo, mưu trí trong cuộc sống và chiến đấu để làm nên chiến thắng của bộ đội đặc công.

Xem thêm

Đêm đấu trí sinh tử trên biển

Đoàn Tàu không số (TKS)-Lữ đoàn Hải quân 125 đã ký thác vào lịch sử dân tộc ta và lịch sử quân sự thế giới nhiều chiến công hiển hách, được ví như huyền thoại. Một trong những nguyên nhân mang đến thành công đó chính là niềm tin son sắt vào thắng lợi cuối cùng của cuộc chiến chính nghĩa, từ đội ngũ cán bộ, thủy thủ trên những con tàu.

Xem thêm

Đau đáu nỗi niềm tri ân đồng đội

Một ngày cuối tháng Mười, chúng tôi có dịp cùng các cựu chiến binh (CCB) Trung đoàn 16 miền Đông Nam Bộ (nay là Trung đoàn Đồng Nai, Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai) trở lại thăm chiến trường xưa tại Thanh An (Dầu Tiếng, Bình Dương)-mảnh đất từng chở che, đùm bọc cán bộ, chiến sĩ đơn vị, góp phần vào thắng lợi chung của sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Xem thêm

“Chân yếu tay mềm” đi dân công hỏa tuyến

Trong căn nhà cấp 4 của bà Nguyễn Thị Mượn, ở ấp 4 (xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) có treo một bức ảnh thời bà và những người bạn gái cùng xóm tham gia đội dân công hỏa tuyến.

Xem thêm

Mỗi lần trở lại là một sự trưởng thành

Chiến tranh qua đi, những gian khó lùi xa nhưng những đau thương mất mát vẫn còn hiện hữu, hằn sâu. Bao thế hệ cha anh đã ngã xuống với lý tưởng, tình yêu cao đẹp trên những chiến trường xa lạ, trong những tấm mồ muội lạnh… Chẳng thể nào kể siết công lao!!!

Xem thêm

Chuyện cưới của lính... ấm tình đồng đội

Khi đất trời chuyển mình vào đông cũng là thời điểm mùa cưới lại về trên mọi miền Tổ quốc. Mùa cưới, mùa hạnh phúc của những đôi lứa. Trong đó, ngày nên nghĩa vợ chồng của những chiến sĩ mang quân hàm xanh nơi biên cương, hải đảo xa xôi càng thêm ý nghĩa khi luôn đong đầy tình đồng chí, đồng đội.

Xem thêm

Hạnh phúc từ mỗi việc làm

Tôi làm dâu trong một gia đình thật đặc biệt-có tới 9 người là liệt sĩ, trong đó bố chồng tôi hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Mẹ chồng tôi từng bị địch bắt tù đày để lại di chứng nặng nề và đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo.

Xem thêm

Nhớ người thầy đầu tiên

Hằng năm, cứ đến dịp kỷ niệm ngày truyền thống của Học viện Kỹ thuật Quân sự (KTQS), chúng tôi lại bâng khuâng nhớ về người thầy giáo đầu tiên của mình. Đó là thầy Nguyễn Phan Thanh - Liệt sĩ, Anh hùng LLVT nhân dân, Tổ trưởng bộ môn đầu tiên của Bộ môn Đạn, Học viện KTQS.

Xem thêm

Chuyện tình “viết” trong buổi tham quan

Cuối tháng 6-2016, có dịp trở lại Nhà máy A29 (Cục Kỹ thuật, Quân chủng Phòng không-Không quân) công tác, tôi gặp lại Nguyễn Thị Ngọc Mây, giáo viên Trường THCS Bình Đa (phường Bình Đa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), đơn vị kết nghĩa với nhà máy.

Xem thêm