Thắm đượm tình quân-dân

Anh Nguyễn Văn Quang đưa bố đến trạm y tế từ rất sớm. Anh cho biết: “Bố tôi là thương binh hạng 4/4, hai mắt ông bị mờ, nhìn không rõ, nay già cả lại thêm bệnh viêm khớp làm cho việc đi lại rất khó khăn. Nghe tin các thầy thuốc của HVCT về khám bệnh, bố tôi mừng lắm, hôm nào cũng nhắc”.

 Sau khi được bác sĩ khám bệnh và kê đơn thuốc, ông Nguyễn Văn Quân nói với chúng tôi, giọng hồ hởi: “Vì hoàn cảnh khó khăn nên lâu rồi tôi chẳng đi khám ở đâu. Nay được các bác sĩ quân đội ở tận Hà Nội lên thăm khám, chỉ ra bệnh tình, hướng dẫn cách điều trị, tốt quá chú ạ!”.

 

Cán bộ Học viện Chính trị thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Quẹt. 

Các thầy thuốc của HVCT đã phối hợp với đội ngũ cán bộ y tế địa phương chia làm hai tổ làm việc liên tục suốt một ngày. Một tổ tiến hành khám bệnh, phát thuốc tại trạm y tế; tổ còn lại đến tận gia đình để khám cho những người đi lại khó khăn; bảo đảm tất cả những người có công với cách mạng và các gia đình khó khăn trên địa bàn đều được thăm khám.

Chúng tôi theo chân Thiếu tướng Vũ Công Toàn, Phó chính ủy HVCT, đến thăm gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Quẹt (93 tuổi) ở xóm Pa Chò, xã Phượng Tiến. Mẹ Quẹt có 3 người con trai đều tham gia kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, thì 2 người con của mẹ đã anh dũng hy sinh... Sau khi được các thầy thuốc thăm khám, mẹ Quẹt rất cảm động, tay run run nắm tay từng người và dặn: “Xong việc về ăn với mẹ bữa cơm nhé. Lần nào các con cũng vội”...

Chỉ trong thời gian ngắn hành quân về với đồng bào, cán bộ, chiến sĩ HVCT đã làm được nhiều việc hết sức ý nghĩa: Khám bệnh, cấp thuốc cho gần 200 thương binh, người có công với cách mạng và nhân dân; hỗ trợ địa phương làm mới 150m đường bê tông liên thôn; trao 2.000 quyển vở tặng 115 học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Phượng Tiến; trao 8 suất quà tặng gia đình có công; tặng Trạm y tế xã Phượng Tiến 2 giường bệnh, 2 tủ đầu giường bệnh… với tổng kinh phí hơn 150 triệu đồng. Những việc làm ý nghĩa đó chính là tình cảm tốt đẹp, sự tri ân của cán bộ, chiến sĩ HVCT đối với nhân dân.

  Bài và ảnh: ĐOÀN VĂN NAM

Theo báo điện tử Quân đội nhân dân

Tin tức khác

Bộ đội xuất ngũ học nghề miễn phí 100%

Bộ đội xuất ngũ học nghề miễn phí hệ Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề, Sơ cấp nghề tại các Trường dạy nghề trong và ngoài quân đội; theo Thông tư liên tịch số 4/2010/TTLT-BQP-BTC của Bộ quốc phòng và Bộ tài chính hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ.

Xem thêm

Sau tết là đợt nhập ngũ duy nhất 2016 với nhiều ưu đãi

TT - Theo Luật Nghĩa vụ quân sự 2015, sau Tết Bính Thân 2016, các địa phương sẽ tiến hành đợt giao quân nghĩa vụ quân sự duy nhất trong năm.

Xem thêm

Cuộc sống của 100 cô gái sau một tháng nhập ngũ

Sau một tháng nhập ngũ, 100 cô gái từ các đơn vị về huấn luyện tại trường Quân sự Quân khu 7 (TP HCM) đã bắt nhịp môi trường quân đội.

Xem thêm

Chế độ được hưởng sau khi nhập ngũ, xuất ngũ của công dân?

(ĐSPL) - Chính sách, trợ cấp của hạ sĩ quan, binh sĩ sau khi thực hiện xong nghĩa vụ quân sự.

Xem thêm

Quy định mới về xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, binh sĩ

Từ ngày 15/12/2017, việc xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ trong Quân đội nhân dân được thực hiện theo quy định tại Thông tư 279/2017/TT-BQP do Bộ Quốc phòng mới ban hành.

Xem thêm

Giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Chiều 14-12, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2017) và 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2017). Tới dự chương trình có Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP; Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP.

Xem thêm

Đông đảo du khách viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân dịp 22-12

QĐND Online - Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, đông đảo du khách thập phương đã đến dâng hương, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Xem thêm