Máu các anh nhuộm đỏ rực lá cờ cách mạng

Không nỗi buồn nào có thể đo được chiều kích, cũng như không có mất mát nào có thể diễn tả hết thành lời. Để chiến đấu và chiến thắng trong hai cuộc trường kỳ kháng chiến của dân tộc, biết bao người lính đã nằm lại trong lòng đất mẹ. Những tượng đài, bia đá có tên, những nắm đất, bia mộ vô danh - ta gọi thân thương là Liệt sĩ. Để rồi khi nghĩ về các anh, mỗi chúng ta đều không khỏi xúc động và biết ơn vô cùng! Đó cũng chính là tình cảm trân trọng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho những người đã xả thân vì nghĩa lớn: “Máu đào của các liệt sĩ đã nhuộm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”.

Lễ di dời hài cốt các anh hùng liệt sĩ từ nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Trà Vinh cũ đến nghĩa trang mới vào ngày 24-8-2015. Tác giả Hồ Bá Thi/Ảnh minh họa. 

Đi ra từ trong mưa bom bão đạn, trong bập bùng khói lửa chiến tranh, những người lính Cụ Hồ ngời sáng không chỉ bởi ý chí kiên cường, quả cảm, không khuất phục trước kẻ thù mà còn bởi trái tim tha thiết yêu quê hương, giống nòi, tha thiết giành lại độc lập tự do cho Tổ quốc. Họ chính là những con người “do chân lý sinh ra”, sống, chiến đấu và hy sinh để bảo vệ chân lý, bảo vệ chính nghĩa. Chiến thắng thần thánh của Việt Nam – một đất nước nhỏ bé trước hai kẻ thù lớn mạnh – thực dân Pháp và đế quốc Mỹ không phải nhờ vũ khí tối tân, hiện đại, mà chính là nhờ con đường Cách mạng với sự cống hiến, hy sinh của cả một thế hệ anh hùng. Các anh đã đem chính máu xương mình nhuộm đỏ rực lá cờ cách mạng, tô thắm cờ đỏ sao vàng và thắp lên ngọn lửa yêu nước vĩ đại. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ví độc lập, tự do chính là hoa thơm quả ngọt, là thành quả xứng đáng cho công vun trồng, cày xới trên khu vườn Cách mạng đầy chông gai, thử thách. Công lao lớn nhất chính là nhờ sự hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ. Sự hy sinh ấy không chỉ là sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho một kết thúc có hậu “hoa độc lập, quả tự do” mà còn là động lực mạnh mẽ để thế hệ hôm nay tiếp bước trong sự nghiệp giữ nước hào hùng.

 

Các anh tuy đã khuất nhưng tinh thần yêu nước và ý chí chiến đấu vẫn luôn trường tồn cùng hồn thiêng sông núi, luôn bất diệt trong trái tim mỗi con người Việt Nam hôm nay và cả mai sau. Xin được cúi đầu trước các anh, trước vong linh những con người mà “cái chết đã hóa thành bất tử”, thành hoa thơm tỏa ngát hương cho đời.

Và, xin các anh, hãy để Tổ quốc được mãi mãi ghi ơn!

PHẠM KIM NGÂN

Theo QĐND Online

Tin tức khác

Tư vấn hướng nghiệp cho anh em Quân-Nhân Bộ Đội xuất ngũ 2018

Hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho anh em Bộ Đội nhằm giúp tâng cao và phát triển Nghề nghiệp, Việc có một định hướng nghề nghiệp đúng đắn sẽ là nền tảng cho cuộc sống hạnh phúc sau này của mỗi người, là nền tảng cho tương lai của chính bạn.

Xem thêm

Tư vấn hướng nghiệp nghề bộ đội xuất ngũ - Trung đoàn Bộ Binh 4 - Sư đoàn 5 - Tây Ninh

Trong đợt xuất ngũ lần này, được sự giúp đỡ của Ban chỉ huy Quân sự Sư đoàn 5 - Tây Ninh. #Rosa đã có buổi tư vấn hướng nghiệp nghề cho các anh em quân nhân, chiến sĩ bộ đội sắp xuất ngũ.

Xem thêm

2 Anh chàng bộ đội xuất sắc trong kỳ thi TAY NGHỀ TRẺ QUỐC GIA

Trong kỳ thi Tay nghề trẻ quốc gia lần này, Dạy nghề Rosa là đơn vị duy nhất đại diện thi đấu cho Tỉnh Đồng Nai.

Xem thêm

Dạy nghề xăm miễn phí, nhiều bộ đội theo học

Với vài chục năm trở lại đây thì với những người có hình xăm trên cơ thể thì mọi người đều cho là thành phần bất hảo, giang hồ và có thứ bậc lớn nhỏ theo mỗi biểu tượng hình xăm. Nhưng vài năm trở lại đây thì những khái niệm đó đã không còn nữa mà thay vào đó là những hình xăm mang đầy cá tính mạnh mẽ, xì teen, phong cách và cũng là thú vui hay những lúc đầy tâm sự.

Xem thêm

Học làm món Gà ta bó xôi

Gà bọc xôi chiên giòn hay còn được gọi với cái tên đặc biệt, gà không lối thoát. Với cái tên đặc biệt cùng với hương vị thơm ngon nó đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Vậy làm thế nào để chế biến được món gà bọc xôi chuẩn vị?

Xem thêm

Tấm gương thành công kỳ 4 - Võ Lương Trường Quốc

Đóng quân tại Trung đoàn 271 – Sư đoàn 5 - Phú Giáo – Bình Dương, là một trong những học viên cũ của Công ty dạy nghề Rosa đã tốt nghiệp khóa Thợ bánh Á – Âu vào năm 2012. Hiện nay là thợ làm bánh tại Siêu thị Big C – Dĩ An (Bình Dương).....

Xem thêm

Tấm gương thành công Kỳ 3 - Trần Trung Thành

Từng là Bộ đội tham gia Nghĩa vụ quân sự đóng quân tại Tiểu đoàn 5 - Trung đoàn 88 - Sư đoàn 302 - Quân khu 7 - Long Giao - Cẩm Mỹ - Đồng Nai.....

Xem thêm