Học và làm theo điều Bác dạy để thi đua

Cách đây nhiều năm, ngay sau khi triển khai Cuộc vận động, Đảng ủy quân sự huyện Võ Nhai đã chủ động nghiên cứu, quán triệt, đưa nội dung CVĐ vào Nghị quyết lãnh đạo hằng tháng, hằng quý. Hiện nay, Đảng ủy đã kèm thêm việc kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) để các chi bộ kiểm điểm đánh giá việc thực hiện của cấp mình, gắn với kiểm điểm thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Đoàn Minh Thuận, Chính trị viên Ban CHQS huyện Võ Nhai cho biết: Trong mỗi buổi sinh hoạt, các chi bộ đều quán triệt việc học tập và làm theo Bác hoặc kể một câu chuyện về Bác, bởi vậy đã từng bước tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên trong đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, rèn luyện đạo đức cách mạng “cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư” theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ. Việc đấu tranh ngăn chặn “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” được tích cực thực hiện, trong đó tập trung đẩy lùi sự suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống, phòng chống các tệ nạn xã hội, qua đó nêu cao ý thức trách nhiệm của mọi quân nhân trong thực hiện nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, ở Ban CHQS huyện Võ Nhai, một số cán bộ đảng viên có thiếu sót, khuyết điểm đã kịp thời được nhắc nhở để khắc phục sửa chữa. Qua đánh giá kết quả phân loại chất lượng đảng viên và tổ chức đảng hằng năm, 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên 15%, hoàn thành tốt nhiệm vụ là hơn 80%. “Làm theo phong cách của Bác”, tập thể cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện  Võ Nhai còn thường xuyên thực hiện tốt nền nếp xây dựng cơ quan, đơn vị chính quy, rèn luyện kỷ luật, nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác. Từ đó chất lượng hiệu quả công việc được nâng lên. Từ năm 2009 đến nay, Ban CHQS huyện Võ Nhai luôn được công nhận là Đơn vị Quyết thắng.

Bài và ảnh: TÙNG CHI

Nguồn: Theo báo Quân Đội Nhân Dân online

 

Tin tức khác

Tư vấn hướng nghiệp cho anh em Quân-Nhân Bộ Đội xuất ngũ 2018

Hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho anh em Bộ Đội nhằm giúp tâng cao và phát triển Nghề nghiệp, Việc có một định hướng nghề nghiệp đúng đắn sẽ là nền tảng cho cuộc sống hạnh phúc sau này của mỗi người, là nền tảng cho tương lai của chính bạn.

Xem thêm

Tư vấn hướng nghiệp nghề bộ đội xuất ngũ - Trung đoàn Bộ Binh 4 - Sư đoàn 5 - Tây Ninh

Trong đợt xuất ngũ lần này, được sự giúp đỡ của Ban chỉ huy Quân sự Sư đoàn 5 - Tây Ninh. #Rosa đã có buổi tư vấn hướng nghiệp nghề cho các anh em quân nhân, chiến sĩ bộ đội sắp xuất ngũ.

Xem thêm

2 Anh chàng bộ đội xuất sắc trong kỳ thi TAY NGHỀ TRẺ QUỐC GIA

Trong kỳ thi Tay nghề trẻ quốc gia lần này, Dạy nghề Rosa là đơn vị duy nhất đại diện thi đấu cho Tỉnh Đồng Nai.

Xem thêm

Dạy nghề xăm miễn phí, nhiều bộ đội theo học

Với vài chục năm trở lại đây thì với những người có hình xăm trên cơ thể thì mọi người đều cho là thành phần bất hảo, giang hồ và có thứ bậc lớn nhỏ theo mỗi biểu tượng hình xăm. Nhưng vài năm trở lại đây thì những khái niệm đó đã không còn nữa mà thay vào đó là những hình xăm mang đầy cá tính mạnh mẽ, xì teen, phong cách và cũng là thú vui hay những lúc đầy tâm sự.

Xem thêm

Học làm món Gà ta bó xôi

Gà bọc xôi chiên giòn hay còn được gọi với cái tên đặc biệt, gà không lối thoát. Với cái tên đặc biệt cùng với hương vị thơm ngon nó đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Vậy làm thế nào để chế biến được món gà bọc xôi chuẩn vị?

Xem thêm

Tấm gương thành công kỳ 4 - Võ Lương Trường Quốc

Đóng quân tại Trung đoàn 271 – Sư đoàn 5 - Phú Giáo – Bình Dương, là một trong những học viên cũ của Công ty dạy nghề Rosa đã tốt nghiệp khóa Thợ bánh Á – Âu vào năm 2012. Hiện nay là thợ làm bánh tại Siêu thị Big C – Dĩ An (Bình Dương).....

Xem thêm

Tấm gương thành công Kỳ 3 - Trần Trung Thành

Từng là Bộ đội tham gia Nghĩa vụ quân sự đóng quân tại Tiểu đoàn 5 - Trung đoàn 88 - Sư đoàn 302 - Quân khu 7 - Long Giao - Cẩm Mỹ - Đồng Nai.....

Xem thêm