Chuyện tình “viết” trong buổi tham quan

Tôi không mấy khó khăn để nhận ra Mây bởi khi còn công tác tại nhà máy, tôi đã cùng Mây và đồng đội tham gia Lễ mít tinh hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia về an toàn vệ sinh lao động, phòng, chống cháy, nổ” năm 2015 của quân chủng do nhà máy đăng cai tổ chức. Gặp tôi, Mây hồ hởi thông báo: “Hôm nay, em cùng người yêu đến nhà máy mời đám cưới. Hôm tới, anh nhớ đến chúc mừng hạnh phúc của chúng em, anh nhé!”.

 

Trần Quốc Hoàn và Nguyễn Thị Ngọc Mây. Ảnh do nhân vật cung cấp 

 

Qua lời giới thiệu của Mây, tôi biết chồng sắp cưới của chị là Đại úy Trần Quốc Hoàn, trợ lý kỹ thuật của nhà máy. Và đặc biệt, câu chuyện tình của họ được bắt đầu từ chương trình tham quan đơn vị sau lễ mít tinh hôm ấy. Buổi đó, Hoàn đã giới thiệu rất tỉ mỉ cho Mây nghe về những bức tranh, những trang thiết bị, khí tài của đơn vị. Với giọng nói trầm ấm, hiểu biết sâu rộng và phong thái lịch thiệp, Hoàn đã gây được ấn tượng đối với Mây. Trước khi tạm biệt, hai người kịp trao nhau số điện thoại. Tình cảm của họ lớn dần theo thời gian, cộng với sự ủng hộ của người thân, đồng nghiệp, khiến Mây và Hoàn thêm tin vào tình yêu tươi sáng. Qua hơn một năm gắn bó, đôi bạn cùng nhận ra rằng, họ không thể sống thiếu nhau và quyết tâm xây đắp cuộc sống ngập tràn hạnh phúc...

CÔNG GIANG

 

Tin tức khác

Tư vấn hướng nghiệp cho anh em Quân-Nhân Bộ Đội xuất ngũ 2018

Hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho anh em Bộ Đội nhằm giúp tâng cao và phát triển Nghề nghiệp, Việc có một định hướng nghề nghiệp đúng đắn sẽ là nền tảng cho cuộc sống hạnh phúc sau này của mỗi người, là nền tảng cho tương lai của chính bạn.

Xem thêm

Tư vấn hướng nghiệp nghề bộ đội xuất ngũ - Trung đoàn Bộ Binh 4 - Sư đoàn 5 - Tây Ninh

Trong đợt xuất ngũ lần này, được sự giúp đỡ của Ban chỉ huy Quân sự Sư đoàn 5 - Tây Ninh. #Rosa đã có buổi tư vấn hướng nghiệp nghề cho các anh em quân nhân, chiến sĩ bộ đội sắp xuất ngũ.

Xem thêm

2 Anh chàng bộ đội xuất sắc trong kỳ thi TAY NGHỀ TRẺ QUỐC GIA

Trong kỳ thi Tay nghề trẻ quốc gia lần này, Dạy nghề Rosa là đơn vị duy nhất đại diện thi đấu cho Tỉnh Đồng Nai.

Xem thêm

Dạy nghề xăm miễn phí, nhiều bộ đội theo học

Với vài chục năm trở lại đây thì với những người có hình xăm trên cơ thể thì mọi người đều cho là thành phần bất hảo, giang hồ và có thứ bậc lớn nhỏ theo mỗi biểu tượng hình xăm. Nhưng vài năm trở lại đây thì những khái niệm đó đã không còn nữa mà thay vào đó là những hình xăm mang đầy cá tính mạnh mẽ, xì teen, phong cách và cũng là thú vui hay những lúc đầy tâm sự.

Xem thêm

Học làm món Gà ta bó xôi

Gà bọc xôi chiên giòn hay còn được gọi với cái tên đặc biệt, gà không lối thoát. Với cái tên đặc biệt cùng với hương vị thơm ngon nó đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Vậy làm thế nào để chế biến được món gà bọc xôi chuẩn vị?

Xem thêm

Tấm gương thành công kỳ 4 - Võ Lương Trường Quốc

Đóng quân tại Trung đoàn 271 – Sư đoàn 5 - Phú Giáo – Bình Dương, là một trong những học viên cũ của Công ty dạy nghề Rosa đã tốt nghiệp khóa Thợ bánh Á – Âu vào năm 2012. Hiện nay là thợ làm bánh tại Siêu thị Big C – Dĩ An (Bình Dương).....

Xem thêm

Tấm gương thành công Kỳ 3 - Trần Trung Thành

Từng là Bộ đội tham gia Nghĩa vụ quân sự đóng quân tại Tiểu đoàn 5 - Trung đoàn 88 - Sư đoàn 302 - Quân khu 7 - Long Giao - Cẩm Mỹ - Đồng Nai.....

Xem thêm