Chuyên đề Dimsum

DIM SUM là gì? Cách làm DIM SUM như thế nào?

 

Dimsum là phiên âm quốc tế của “điểm sấm” dùng để chỉ bữa ăn lót dạ. Trong tiếng Trung Quốc, nó mang ý nghĩa là chạm đếm trái tim. Nguồn gốc ra đời món ăn này xuất phát từ thói quen uống trà của người Trung Quốc, họ sáng tạo ra những dĩa đồ ăn nhỏ được làm từ bột gạo, rau củ, bộ mì, thịt…. để dùng với trà. Những món ăn Dimsum nổi tiếng mà hầu như ai ai cũng biết đến như: xíu mại, há cảo, sủi cảo, hoành thánh…

Dim sum là một loại hình ẩm thực Trung Hoa bao gồm rất nhiều món ăn nhẹ hợp lại và thường phục vụ cho bữa ăn sáng. Dim sum là tên gọi chung của tất cả các món ăn được chế biến theo kiểu bọc một lớp bột mỏng ở bên ngoài, bên trong là nhân, bao gồm cả đồ mặn, đồ ngọt, đồ chiên hay đồ hấp. Đa dạng như vậy nhưng nguyên liệu chủ yếu của món này chỉ gồm một số thành phần chính như bột gạo, bột mì, các loại hải sản và các loại rau. Dimsum có hàng trăm loại khác nhau nhưng tổng thể các món Dimsum đã đạt đến độ tuyệt kỹ, nghệ thuật chế biến thể hiện ở công đoạn làm vỏ bánh. Vỏ Dimsum phải nhìn thấy màu sắc của hải sản hoặc màu xanh của nhân rau bên trong.

Sự kết hợp hài hòa giữa sắc, hương, vị cùng với đa dạng, cầu kỳ về cách chế biến, Dimsum đã trở thành một loại hình nổi tiếng “chạm vào trái tim” của ẩm thực Trung Hoa mà thực khách luôn muốn tìm tòi và say mê với sự thiên biến vạn hóa của nó. Có nhiều thực khách thích thú với hương vị Dimsum hiện đại, như những món có nhân hải sản được phát triển thêm sau này với cá hồi và trứng cá. Nhưng lại có những người chỉ thích ăn những hương vị truyền thống như bánh bao xá xíu, bánh củ cải, há cảo, hoặc tàu hủ ky cuốn tôm chiên….

 

Ngày nay, ở Việt Nam, có thể nhận thấy các hàng quán hay nhà hàng Dimsum từ bình dân cho đến sang trọng đều thu hút đông đảo thực khách bởi sự đa đạng, phong phú với hơn 150 món ăn. Là bữa trưa tiện lợi cho giới nhân viên văn phòng, là món ăn vặt ngon bổ rẻ cho học sinh, sinh viên  hoặc bữa tiệc Dimsum ấm cúng cùng đại gia đình trong những tối cuối tuần. Cho nên, xu hướng kinh doanh dù chỉ là cửa hàng nhỏ hay chuỗi nhà hàng Dimsum vẫn là một trong những sự lựa chọn của những người đam mê kinh doanh loại hình ẩm thực. Nhưng với sự đa dạng, tinh tế và cầu kỳ trong cách chế biến, thật khó để tìm được một nơi uy tín, chất lượng để học làm Dimsum.

  • Để khám phá kỹ hơn, hãy tham gia lớp học chuyên đề cách làm Dimsum tại Rosa các bạn nhé!

 

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

CHUYÊN ĐỀ NGÀY HỌC PHÍ

Dim Sum (Há cảo, sủi cảo)

30/11/2018 299.000 vnđ

THỜI GIAN VÀ HỌC PHÍ

HỌC PHÍ SỐ LƯỢNG THỜI GIAN
299.000 vnđ Lớp trên 10 học viên  14h -16h 

ĐỘI NGŨ GIÁO VIEN

ROSA luôn không ngừng đổi mới & tạo ra chương trình đào tạo phù hợp nhất với thị trường, với đội ngũ giáo viên, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm & tâm huyết với nghề sẽ giúp học viên thực sự tự tin & tìm được nghề nghiệp vững chắc cho tương lai...

    

    


TRƯỜNG DẠY NGHỀ ẨM THỰC & THẨM MỸ ROSA

Ngoài việc duy trì các lớp đào tạo dạy nghề thường xuyên, Dạy nghề Rosa chủ trương mở các lớp chuyên đề để phục vụ nhu cầu Ẩm thực & thẩm mỹ của từng nhóm khách hàng riêng biệt như: Bộ đội xuất ngũ, người nghèo, Lao động nông thôn, Người già, Phụ nữ, Trẻ em…

Tập thể công ty dạy nghề Rosa luôn ra sức làm việc và học tập nâng cao chất lượng dịch vụ; cải tiến giáo trình, phương pháp giảng dạy nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng, học viên.

Dạy nghề Rosa luôn là người bạn đồng hành với mọi người trong việc đào tạo nghề, định hướng việc làm, nâng cao tay nghề. Nâng niu hạnh phúc từng gia đình thông qua các kỹ năng nghề.

Cạnh đó Dạy nghề Rosa còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Hàng năm, công ty đào tạo một số lượng lớn học viên thuộc diện đối tượng chính sách như Bộ đội xuất ngũ, lao động là người khuyết tật, trẻ mồ côi, lao động nông thôn.

 


Liên hệ học nghề tại Dạy nghề Rosa Biên Hòa - Đồng Nai.

  • Tel: 0251 8820 369 - 0944 386 161 
  • Email: congtyrosa@gmail.com
  • Website: http://rosa.edu.vn - daynghebodoi.com
  • Trụ sở chính: 167, Phan Đình Phùng, P. Thanh Bình, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.
  • Cơ sở 2: 169/2/4 - Phan Đình Phùng, P. Thanh Bình, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.
  • Cơ sở 3: Tân Hiệp, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Chuyên cung cấp dụng cụ, thiết bị, nguyên liệu cho ngành ẩm thực & thẩm mỹ trên toàn quốc.


HÌNH ẢNH THAM KHẢO