"Bởi rất yêu màu áo xanh chiến sĩ..."

Vợ chồng Thượng úy Nguyễn Văn Tăng. Ảnh do nhân vật cung cấp.

Tôi chứng kiến câu chuyện tình giữa Hồng và Thượng úy Nguyễn Văn Tăng, Trung đội trưởng Trung đội 3, Đại đội 5, Tiểu đoàn 8, Trung đoàn 43, Sư đoàn 395 (Quân khu 3) từ những ngày đầu. Ngày đó, tôi và Hồng cùng học tại Khoa Quản lý giáo dục, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Qua em gái, Tăng xin được số điện thoại của Hồng. Được sự động viên của đồng đội, Tăng mạnh dạn nhắn tin làm quen. Không ngờ, cách nói chuyện nhẹ nhàng và có duyên của Hồng làm Tăng ấn tượng. Hằng ngày, Tăng và Hồng chia sẻ với nhau nhiều điều trong học tập, trong công việc, dù chưa lần nào gặp mặt.

Một hôm, Tăng mời Hồng đến thăm đơn vị. Vượt quãng đường gần 400 cây số, Hồng đến nơi lúc 3 giờ sáng. Đón Hồng ở cổng, Tăng vừa vui mừng, vừa lo Hồng đi đường xa mệt. Nghỉ lại phòng khách của đơn vị, suốt đêm đó, Hồng rất thích thú vì lần đầu tiên được ở chiêu đãi sở của đơn vị. Đến tận bây giờ, Hồng vẫn hay nhắc lại: “Bởi rất yêu màu áo xanh chiến sĩ nên ngày đó mình mới “liều” như thế đấy”.    

Kể từ lần gặp đó, đôi bạn trẻ đem lòng cảm mến và yêu thương nhau, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống. Hằng ngày, Hồng vừa đi học, vừa đi làm thêm kiếm tiền nuôi hai em ăn học. Thấu hiểu những khó khăn của Hồng, mỗi tháng, Tăng dành một phần lương của mình để phụ giúp gia đình bạn gái. Sau khi em thứ hai của Hồng vào đại học, lễ cưới của đôi bạn trẻ mới được tổ chức. Tiếp tục nuôi em út vào đại học và đến khi kinh tế gia đình ổn định hơn, Hồng và Tăng đón đứa con gái đầu lòng trong niềm vui và hạnh phúc của hai bên gia đình.

MINH VÂN

Theo QĐND Online

 

Tin tức khác

Bộ đội xuất ngũ học nghề miễn phí 100%

Bộ đội xuất ngũ học nghề miễn phí hệ Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề, Sơ cấp nghề tại các Trường dạy nghề trong và ngoài quân đội; theo Thông tư liên tịch số 4/2010/TTLT-BQP-BTC của Bộ quốc phòng và Bộ tài chính hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ.

Xem thêm

Sau tết là đợt nhập ngũ duy nhất 2016 với nhiều ưu đãi

TT - Theo Luật Nghĩa vụ quân sự 2015, sau Tết Bính Thân 2016, các địa phương sẽ tiến hành đợt giao quân nghĩa vụ quân sự duy nhất trong năm.

Xem thêm

Cuộc sống của 100 cô gái sau một tháng nhập ngũ

Sau một tháng nhập ngũ, 100 cô gái từ các đơn vị về huấn luyện tại trường Quân sự Quân khu 7 (TP HCM) đã bắt nhịp môi trường quân đội.

Xem thêm

Chế độ được hưởng sau khi nhập ngũ, xuất ngũ của công dân?

(ĐSPL) - Chính sách, trợ cấp của hạ sĩ quan, binh sĩ sau khi thực hiện xong nghĩa vụ quân sự.

Xem thêm

Quy định mới về xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, binh sĩ

Từ ngày 15/12/2017, việc xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ trong Quân đội nhân dân được thực hiện theo quy định tại Thông tư 279/2017/TT-BQP do Bộ Quốc phòng mới ban hành.

Xem thêm

Giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Chiều 14-12, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2017) và 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2017). Tới dự chương trình có Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP; Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP.

Xem thêm

Đông đảo du khách viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân dịp 22-12

QĐND Online - Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, đông đảo du khách thập phương đã đến dâng hương, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Xem thêm