"Việc của dân cũng như việc của nhà mình"

Được biết, ngay từ những giờ phút đầu tiên khi cơn lũ dữ ập tới, Binh nhất Trương Văn Đức cùng đồng đội trong tiểu đội đã có mặt tại địa bàn thôn Hà Thâu, xã Văn Hóa (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) để tham gia giúp đỡ nhân dân ứng phó và khắc phục hậu quả. 

 

Binh nhất Trương Văn Đức (bên trái) cùng đồng đội tham gia giúp nhân dân thôn Hà Thâu khắc phục hậu quả sau cơn lũ. 

Nhờ đó, thiệt hại do cơn lũ gây ra trên địa bàn thôn Hà Thâu đã giảm đáng kể. Đặc biệt, sự có mặt kịp thời và tinh thần hết lòng vì nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 968 đã giúp chính quyền và nhân dân vững tin hơn trong cơn hoạn nạn. Ông Trần Văn Hòa, cán bộ thôn Hà Thâu, xã Văn Hóa chia sẻ: “Mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, mất mát do cơn lũ dữ gây ra nhưng tinh thần của người dân thôn Hà Thâu chúng tôi luôn được sưởi ấm bởi lòng nhiệt tình, tinh thần hết lòng, hết sức vì nhân dân của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 968…”.

 

Bài và ảnh: CHU ANH - TUẤN LINH

Tin tức khác

Tuyển quân nhập ngũ 2018 - Huyện Trảng Bom

Những ngày đầu năm 2018, chúng tôi đến xã Sông Thao (huyện Trảng Bom) giữa lúc địa phương đang diễn ra cuộc vận động tòng quân sôi nổi.

Đến nay, các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018 của xã tiếp tục được các đoàn vận động của địa phương đến động viên và đang háo hức chờ ngày lên đường.

Xem thêm

Bộ đội xuất ngũ học nghề miễn phí 100%

Bộ đội xuất ngũ học nghề miễn phí hệ Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề, Sơ cấp nghề tại các Trường dạy nghề trong và ngoài quân đội; theo Thông tư liên tịch số 4/2010/TTLT-BQP-BTC của Bộ quốc phòng và Bộ tài chính hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ.

Xem thêm

Quy định mới về chế độ nghỉ phép hằng năm đối với sĩ quan quân đội

(NLĐO)- Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam được nghỉ phép ít nhất 10 ngày và nhiều nhất là 30 ngày

Xem thêm

Sau tết là đợt nhập ngũ duy nhất 2016 với nhiều ưu đãi

TT - Theo Luật Nghĩa vụ quân sự 2015, sau Tết Bính Thân 2016, các địa phương sẽ tiến hành đợt giao quân nghĩa vụ quân sự duy nhất trong năm.

Xem thêm

Cuộc sống của 100 cô gái sau một tháng nhập ngũ

Sau một tháng nhập ngũ, 100 cô gái từ các đơn vị về huấn luyện tại trường Quân sự Quân khu 7 (TP HCM) đã bắt nhịp môi trường quân đội.

Xem thêm

Chế độ được hưởng sau khi nhập ngũ, xuất ngũ của công dân?

(ĐSPL) - Chính sách, trợ cấp của hạ sĩ quan, binh sĩ sau khi thực hiện xong nghĩa vụ quân sự.

Xem thêm

Quy định mới về xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, binh sĩ

Từ ngày 15/12/2017, việc xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ trong Quân đội nhân dân được thực hiện theo quy định tại Thông tư 279/2017/TT-BQP do Bộ Quốc phòng mới ban hành.

Xem thêm