Nhờ cơn mưa bất chợt...

Năm 2005, là cán bộ trung đội của Đại đội Công binh, Bộ CHQS TP Đà Nẵng, đang theo học một lớp do Trường Cao đẳng Văn hóa-Nghệ thuật Quân đội (nay là Trường Đại học Văn hóa-Nghệ thuật Quân đội) tổ chức tại TP Đà Nẵng, Hải được người chị họ cho số điện thoại của bạn gái rất thân tên là Lê Thị Kim Minh, nhân viên kế toán ở một công ty tư nhân.

 Gia đình Thanh Hải - Kim Minh.  Ảnh do nhân vật cung cấp  

Hẹn gặp tại quán cà phê, nhờ biết trước biển số xe, anh nhận ngay ra “đối tác”. Vốn là cán bộ Đoàn điển trai, hoạt ngôn, từng đảm nhận vai trò “MC” trong nhiều buổi giao lưu văn nghệ của đơn vị nhưng không hiểu sao trong lần “chạm ngõ” thiếu nữ có nét đẹp thùy mị, đoan trang, chàng sĩ quan trẻ liên tiếp “mất điểm” bởi những câu chuyện vu vơ, không đầu không cuối. Khi cô gái đứng dậy định ra về thì bất ngờ trời đổ mưa, tạo một lý do cực kỳ hợp lý để chàng không thể không đưa nàng về tận nhà. Đến nơi mới biết, “nhà nàng” chỉ cách “nhà chàng” mấy trăm mét. Thú vị nữa là, chị gái của nàng từng học cùng lớp với anh trai của chàng, còn nàng thời THPT lại học cùng lớp với em gái út của chàng. Vậy mà trước đó, họ lại chưa hề biết nhau. Chưa biết thì nay đã biết, và “bữa thì em tới, bữa anh sang”, chẳng mấy chốc đôi bạn trẻ trở nên quấn quýt. Bố mẹ Minh rất quý mến anh bộ đội dễ thương nên hết mực vun vào. Đôi bạn quen nhau chưa đầy năm thì Hải đi học nâng cao trình độ ở Hà Nội. Càng xa cách, họ càng thấy không thể sống thiếu nhau. Và kết quả tất yếu của quá trình 4 năm tìm hiểu là một lễ cưới rộn ràng với sự chung vui của đông đảo đồng đội, bạn bè chú rể, cô dâu cùng hai bên gia đình. Hiện nay, anh chị đã có hai cô con gái xinh xắn, đáng yêu.

Kể từ khi có hậu phương vững vàng, Đại úy Huỳnh Trần Thanh Hải càng yên tâm lo việc nhà binh. Hiện anh là một hạt nhân tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị, một gương mặt sáng trong nhiều hội thi của tuổi trẻ TP Đà Nẵng và LLVT Quân khu 5.

ĐỖ THỊ NGỌC DIỆP

Theo QĐND Online

Tin tức khác

Tuyển quân nhập ngũ 2018 - Huyện Trảng Bom

Những ngày đầu năm 2018, chúng tôi đến xã Sông Thao (huyện Trảng Bom) giữa lúc địa phương đang diễn ra cuộc vận động tòng quân sôi nổi.

Đến nay, các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018 của xã tiếp tục được các đoàn vận động của địa phương đến động viên và đang háo hức chờ ngày lên đường.

Xem thêm

Bộ đội xuất ngũ học nghề miễn phí 100%

Bộ đội xuất ngũ học nghề miễn phí hệ Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề, Sơ cấp nghề tại các Trường dạy nghề trong và ngoài quân đội; theo Thông tư liên tịch số 4/2010/TTLT-BQP-BTC của Bộ quốc phòng và Bộ tài chính hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ.

Xem thêm

Quy định mới về chế độ nghỉ phép hằng năm đối với sĩ quan quân đội

(NLĐO)- Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam được nghỉ phép ít nhất 10 ngày và nhiều nhất là 30 ngày

Xem thêm

Sau tết là đợt nhập ngũ duy nhất 2016 với nhiều ưu đãi

TT - Theo Luật Nghĩa vụ quân sự 2015, sau Tết Bính Thân 2016, các địa phương sẽ tiến hành đợt giao quân nghĩa vụ quân sự duy nhất trong năm.

Xem thêm

Cuộc sống của 100 cô gái sau một tháng nhập ngũ

Sau một tháng nhập ngũ, 100 cô gái từ các đơn vị về huấn luyện tại trường Quân sự Quân khu 7 (TP HCM) đã bắt nhịp môi trường quân đội.

Xem thêm

Chế độ được hưởng sau khi nhập ngũ, xuất ngũ của công dân?

(ĐSPL) - Chính sách, trợ cấp của hạ sĩ quan, binh sĩ sau khi thực hiện xong nghĩa vụ quân sự.

Xem thêm

Quy định mới về xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, binh sĩ

Từ ngày 15/12/2017, việc xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ trong Quân đội nhân dân được thực hiện theo quy định tại Thông tư 279/2017/TT-BQP do Bộ Quốc phòng mới ban hành.

Xem thêm