Món quà quý nhất cuộc đời con

Đã gần hai năm, con trai của mẹ lên đường nhập ngũ. Con nhớ rõ những giọt nước mắt trên gương mặt mẹ khi tạm biệt con. Con vẫn nhớ như in những lời mẹ dặn dò khi về đơn vị, với những người bạn mới. Con còn nghe thấy những tiếng thở dài, những trăn trở bộn bề của mẹ hằng đêm trước lúc con đi. Mẹ sợ con vất vả, sợ con không tự lo được cho bản thân khi chỉ có một mình, sợ con không đủ bản lĩnh để vượt qua những thử thách của cuộc sống đang đợi phía trước…

Nhưng mẹ ơi! Ở đây con sống tốt lắm, mẹ đừng lo nhé! Con được sống trong một tập thể luôn đầy ắp tình yêu thương như anh em một nhà. Mọi người cùng quan tâm, chia sẻ, động viên nhau phải cố gắng học tập và rèn luyện. Bằng cố gắng và nỗ lực, con đã thi đỗ vào Trường Trung cấp Kỹ thuật Quân khí. Con vẫn nhớ, trước khi nhập học, con được đơn vị tạo điều kiện cho về tranh thủ. Lúc ấy, con chỉ mong mình có thêm đôi cánh để bay thật nhanh về bên bố mẹ. Trong niềm vui sướng, hạnh phúc quây quần bên gia đình, con chợt nhận ra mái tóc bố đã xuất hiện nhiều sợi bạc và những nếp nhăn in dấu trên gương mặt mẹ như dày thêm. Con đã nghẹn ngào, rưng rưng mẹ ạ! Đó là lần đầu tiên con cảm nhận được sự khắc nghiệt của thời gian, con thấy mình thật vô tâm và có lỗi biết bao. Lúc đó, mẹ ôm chặt con vào lòng, con cảm nhận được niềm hạnh phúc gia đình thật ấm áp. Để rồi mỗi lúc khó khăn, gia đình luôn là động lực để con bước đi, là tổ ấm luôn dang tay đón con mỗi khi trở về…

Mẹ ơi, con cảm ơn mẹ! Cảm ơn vì mẹ đã luôn yêu thương, chăm sóc cho con, để con có một cuộc sống đủ đầy và hạnh phúc… Cảm ơn bố mẹ vì đã để con xa nhà, để con hiểu hơn về cuộc sống, để con biết sống làm sao thật xứng đáng với những người con tin tưởng, xứng đáng với tình yêu của bố mẹ dành cho con… Lúc này đây, con chỉ ước được về bên mẹ để nói một lời con muốn nói với mẹ từ lâu: Con yêu bố mẹ! Con yêu gia đình mình nhiều lắm! Bố mẹ chính là món quà quý giá nhất của cuộc đời con!

Con trai: LẠI TUẤN ANH (Học viên Trường Trung cấp Kỹ thuật Quân khí, Tổng cục Kỹ thuật)

Theo QĐND Online

Tin tức khác

Tuyển quân nhập ngũ 2018 - Huyện Trảng Bom

Những ngày đầu năm 2018, chúng tôi đến xã Sông Thao (huyện Trảng Bom) giữa lúc địa phương đang diễn ra cuộc vận động tòng quân sôi nổi.

Đến nay, các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018 của xã tiếp tục được các đoàn vận động của địa phương đến động viên và đang háo hức chờ ngày lên đường.

Xem thêm

Bộ đội xuất ngũ học nghề miễn phí 100%

Bộ đội xuất ngũ học nghề miễn phí hệ Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề, Sơ cấp nghề tại các Trường dạy nghề trong và ngoài quân đội; theo Thông tư liên tịch số 4/2010/TTLT-BQP-BTC của Bộ quốc phòng và Bộ tài chính hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ.

Xem thêm

Quy định mới về chế độ nghỉ phép hằng năm đối với sĩ quan quân đội

(NLĐO)- Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam được nghỉ phép ít nhất 10 ngày và nhiều nhất là 30 ngày

Xem thêm

Sau tết là đợt nhập ngũ duy nhất 2016 với nhiều ưu đãi

TT - Theo Luật Nghĩa vụ quân sự 2015, sau Tết Bính Thân 2016, các địa phương sẽ tiến hành đợt giao quân nghĩa vụ quân sự duy nhất trong năm.

Xem thêm

Cuộc sống của 100 cô gái sau một tháng nhập ngũ

Sau một tháng nhập ngũ, 100 cô gái từ các đơn vị về huấn luyện tại trường Quân sự Quân khu 7 (TP HCM) đã bắt nhịp môi trường quân đội.

Xem thêm

Chế độ được hưởng sau khi nhập ngũ, xuất ngũ của công dân?

(ĐSPL) - Chính sách, trợ cấp của hạ sĩ quan, binh sĩ sau khi thực hiện xong nghĩa vụ quân sự.

Xem thêm

Quy định mới về xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, binh sĩ

Từ ngày 15/12/2017, việc xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ trong Quân đội nhân dân được thực hiện theo quy định tại Thông tư 279/2017/TT-BQP do Bộ Quốc phòng mới ban hành.

Xem thêm