Hà Tĩnh: Bộ đội biên phòng chung tay giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt

Sáng 15.10, Đồn biên phòng Hòa Hải điều động 20 cán bộ,chiến sỹ, xuống các thôn bị ngập lụt để giúp 162 hộ thuộc thôn 5, thôn 6 và thôn 7, xã Hòa Hải (Hương Khê) di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn.

Trong suốt thời gian mưa lũ (từ ngày 15 -18/10), bộ đội Đồn biên phòng Hòa Hải liên tục bám sát địa bàn, tận tình giúp đỡ người dân vượt qua cơn hoạn nạn.

Ngoài công việc lau chùi, dọn dẹp, tổng vệ sinh nhà cửa cho người dân trên địa bàn xã Hòa Hải, Đồn biên phòng Hòa Hải còn cử cán bộ quân y xuống địa bàn khám sức khỏe và cấp phát thuốc chữa bệnh miễn phí cho con em nhân dân vùng lũ.

Ngay sau lũ rút, Đồn biên phòng Hòa Hải đã tiến hành tổ chức lực lượng tu sửa, lợp lại nhà bếp cho bà Trần Thị Nga (64 tuổi), thôn 8, xã Hòa Hải, hoàn cảnh già cả, không nơi nương tựa.

Lãnh đạo Đồn biên phòng Hòa Hải cho biết: “Nhân dân Hà Tĩnh nói chung và xã Hòa Hải nói riêng thường xuyên giúp đỡ bộ đội trong thực thi nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới. Việc giúp dân trong các hoàn cảnh thiên tai là nhiệm vụ chính trị của cơ quan; anh em cán bộ chiến sỹ thấy đây là việc làm bình thường, nhằm thắt chặt tình đoàn kết quân dân”.

ảnh 1
Bộ đội biên phòng giúp dân lợp lại nhà
ảnh 2
Đằm thắm tình cảm quân dân

 

Theo laodong.com.vn

Tin tức khác

Tuyển quân nhập ngũ 2018 - Huyện Trảng Bom

Những ngày đầu năm 2018, chúng tôi đến xã Sông Thao (huyện Trảng Bom) giữa lúc địa phương đang diễn ra cuộc vận động tòng quân sôi nổi.

Đến nay, các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018 của xã tiếp tục được các đoàn vận động của địa phương đến động viên và đang háo hức chờ ngày lên đường.

Xem thêm

Bộ đội xuất ngũ học nghề miễn phí 100%

Bộ đội xuất ngũ học nghề miễn phí hệ Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề, Sơ cấp nghề tại các Trường dạy nghề trong và ngoài quân đội; theo Thông tư liên tịch số 4/2010/TTLT-BQP-BTC của Bộ quốc phòng và Bộ tài chính hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ.

Xem thêm

Quy định mới về chế độ nghỉ phép hằng năm đối với sĩ quan quân đội

(NLĐO)- Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam được nghỉ phép ít nhất 10 ngày và nhiều nhất là 30 ngày

Xem thêm

Sau tết là đợt nhập ngũ duy nhất 2016 với nhiều ưu đãi

TT - Theo Luật Nghĩa vụ quân sự 2015, sau Tết Bính Thân 2016, các địa phương sẽ tiến hành đợt giao quân nghĩa vụ quân sự duy nhất trong năm.

Xem thêm

Cuộc sống của 100 cô gái sau một tháng nhập ngũ

Sau một tháng nhập ngũ, 100 cô gái từ các đơn vị về huấn luyện tại trường Quân sự Quân khu 7 (TP HCM) đã bắt nhịp môi trường quân đội.

Xem thêm

Chế độ được hưởng sau khi nhập ngũ, xuất ngũ của công dân?

(ĐSPL) - Chính sách, trợ cấp của hạ sĩ quan, binh sĩ sau khi thực hiện xong nghĩa vụ quân sự.

Xem thêm

Quy định mới về xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, binh sĩ

Từ ngày 15/12/2017, việc xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ trong Quân đội nhân dân được thực hiện theo quy định tại Thông tư 279/2017/TT-BQP do Bộ Quốc phòng mới ban hành.

Xem thêm