Duyên muộn…

Vợ chồng Hoàng Thanh Long trong ngày hạnh phúc năm 2015. Ảnh do nhân vật cung cấp. 

Ngày mới ra trường, tôi là cấp phó của anh Long. Hai anh em thường xuyên tâm sự về chuyện tình yêu, gia đình và công việc. Ngấp nghé tuổi 40, anh vẫn chưa có một nửa của mình. Anh trải lòng với tôi rằng, bởi duyên chưa tới, dù gia đình, bạn bè đôn đốc mãi.

Thế rồi vào đợt nghỉ phép, trong buổi họp lớp THPT, anh đã “cảm nắng” người bạn học cũ Minh Huệ, giờ đã là cô giáo xinh đẹp với vẻ ngoài điềm đạm. Qua ánh mắt, nụ cười hai người dành cho nhau, bạn bè biết được tình ý của đôi bạn “già” nên nhiệt tình gán ghép. Sau buổi gặp hôm ấy, đôi bạn thường xuyên liên lạc, trao đổi nhiều vấn đề trong cuộc sống và công việc. Họ cũng thường cùng nhau ôn lại kỷ niệm thuở học trò. Tình bạn chân thành giữa hai người dần chuyển thành tình yêu từ lúc nào không hay. Những ngày anh Long ra đảo công tác, qua điện thoại, Huệ động viên anh, tiếp thêm động lực để anh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Một năm sau, anh về phép, Huệ vui mừng khôn xiết và thu xếp thời gian ra sân bay từ sớm để đón anh. Hôm ấy, thành phố mang tên Bác nắng chói chang. Hình ảnh chị lấm tấm mồ hôi, tay cầm chai nước và khăn lạnh đứng đợi đã làm trái tim anh bộ đội bồi hồi, xúc động. Anh nghẹn ngào: “Làm vợ bộ đội vất vả, thiệt thòi, em có chịu không?”. Chị khẽ cười, lấy khăn lau những giọt mồ hôi còn vương mùi gió biển cho anh, rồi nói nhẹ: “Không chịu thì ai chờ anh đến giờ này”.

 Hạnh phúc luôn chứa đựng nhiều bất ngờ và tình yêu đôi bạn cùng lớp là minh chứng cho chữ duyên, chữ nợ. Kỷ niệm một năm ngày cưới, anh chị sắp đón thêm một thành viên mới trong tổ ấm của mình.

NGUYỄN CÔNG KHANH

Theo QĐND Online

 

Tin tức khác

Tuyển quân nhập ngũ 2018 - Huyện Trảng Bom

Những ngày đầu năm 2018, chúng tôi đến xã Sông Thao (huyện Trảng Bom) giữa lúc địa phương đang diễn ra cuộc vận động tòng quân sôi nổi.

Đến nay, các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018 của xã tiếp tục được các đoàn vận động của địa phương đến động viên và đang háo hức chờ ngày lên đường.

Xem thêm

Bộ đội xuất ngũ học nghề miễn phí 100%

Bộ đội xuất ngũ học nghề miễn phí hệ Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề, Sơ cấp nghề tại các Trường dạy nghề trong và ngoài quân đội; theo Thông tư liên tịch số 4/2010/TTLT-BQP-BTC của Bộ quốc phòng và Bộ tài chính hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ.

Xem thêm

Quy định mới về chế độ nghỉ phép hằng năm đối với sĩ quan quân đội

(NLĐO)- Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam được nghỉ phép ít nhất 10 ngày và nhiều nhất là 30 ngày

Xem thêm

Sau tết là đợt nhập ngũ duy nhất 2016 với nhiều ưu đãi

TT - Theo Luật Nghĩa vụ quân sự 2015, sau Tết Bính Thân 2016, các địa phương sẽ tiến hành đợt giao quân nghĩa vụ quân sự duy nhất trong năm.

Xem thêm

Cuộc sống của 100 cô gái sau một tháng nhập ngũ

Sau một tháng nhập ngũ, 100 cô gái từ các đơn vị về huấn luyện tại trường Quân sự Quân khu 7 (TP HCM) đã bắt nhịp môi trường quân đội.

Xem thêm

Chế độ được hưởng sau khi nhập ngũ, xuất ngũ của công dân?

(ĐSPL) - Chính sách, trợ cấp của hạ sĩ quan, binh sĩ sau khi thực hiện xong nghĩa vụ quân sự.

Xem thêm

Quy định mới về xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, binh sĩ

Từ ngày 15/12/2017, việc xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ trong Quân đội nhân dân được thực hiện theo quy định tại Thông tư 279/2017/TT-BQP do Bộ Quốc phòng mới ban hành.

Xem thêm