Bộ đội giúp dân dọn đồ chạy lũ

Tính đến 11 giờ ngày 1-11-2016, đã có 14 xã, 2.141 hộ dân thuộc huyện Hương Khê bị ngập trong lũ. Trong đó, có một số xã như Hương Liên, Hương Lâm… bị chia cắt. Trước tình hình trên chính quyền địa phương đã huy động lực lượng quân sự và lực lượng tại chỗ triển khai giúp dân ứng phó.

Thượng tá Nguyễn Huy Hoàng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hương Khê cho biết: “Trước tình hình lũ lụt có diễn biến phức tạp, đơn vị đã duy trì 100% quân số, huy động 3 xuồng máy phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự 22 xã thuộc huyện về cơ sở giúp dân ứng phó. Trong đó ưu tiên quân số phương tiện đến các địa bàn trọng yếu, các gia đình neo đơn giúp dân sơ tán người, tài sản đến các địa điểm an toàn”.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hương Khê triển khai lực lượng vào vùng lũ giúp dân.  

* Cũng trong sáng 1- 11, sông Hiếu, thuộc xã Cam Thành dâng cao gây ngập lụt 12 nhà dân tại Thôn Tân Mỹ - Cam Thành – Cam Lộ - Quảng Trị. Nhận được tin, Trung đoàn 19, Sư đoàn 968 (Quân khu 4) đã huy động 30 cán bộ, chiến sĩ giúp nhân dân di chuyển người, vật chất ra khỏi vùng thiệt hại.

 

 

Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 19 vận chuyển vật chất của các gia đình ra khỏi vùng lũ.  

 

 

Đơn vị đã kịp thời cứu trợ mì tôm cho các gia đình ngập nước. 

Tin tức khác

Tuyển quân nhập ngũ 2018 - Huyện Trảng Bom

Những ngày đầu năm 2018, chúng tôi đến xã Sông Thao (huyện Trảng Bom) giữa lúc địa phương đang diễn ra cuộc vận động tòng quân sôi nổi.

Đến nay, các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018 của xã tiếp tục được các đoàn vận động của địa phương đến động viên và đang háo hức chờ ngày lên đường.

Xem thêm

Bộ đội xuất ngũ học nghề miễn phí 100%

Bộ đội xuất ngũ học nghề miễn phí hệ Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề, Sơ cấp nghề tại các Trường dạy nghề trong và ngoài quân đội; theo Thông tư liên tịch số 4/2010/TTLT-BQP-BTC của Bộ quốc phòng và Bộ tài chính hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ.

Xem thêm

Quy định mới về chế độ nghỉ phép hằng năm đối với sĩ quan quân đội

(NLĐO)- Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam được nghỉ phép ít nhất 10 ngày và nhiều nhất là 30 ngày

Xem thêm

Sau tết là đợt nhập ngũ duy nhất 2016 với nhiều ưu đãi

TT - Theo Luật Nghĩa vụ quân sự 2015, sau Tết Bính Thân 2016, các địa phương sẽ tiến hành đợt giao quân nghĩa vụ quân sự duy nhất trong năm.

Xem thêm

Cuộc sống của 100 cô gái sau một tháng nhập ngũ

Sau một tháng nhập ngũ, 100 cô gái từ các đơn vị về huấn luyện tại trường Quân sự Quân khu 7 (TP HCM) đã bắt nhịp môi trường quân đội.

Xem thêm

Chế độ được hưởng sau khi nhập ngũ, xuất ngũ của công dân?

(ĐSPL) - Chính sách, trợ cấp của hạ sĩ quan, binh sĩ sau khi thực hiện xong nghĩa vụ quân sự.

Xem thêm

Quy định mới về xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, binh sĩ

Từ ngày 15/12/2017, việc xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ trong Quân đội nhân dân được thực hiện theo quy định tại Thông tư 279/2017/TT-BQP do Bộ Quốc phòng mới ban hành.

Xem thêm